(MỚI!!!) Tính chất của xươngDòng thời gianTính chất của xương00:08Vì sao trong trường hợp này ta có thể bẻ cong xương hay bóp vụn xương?00:21Thí nghiệm 1: Thành phần hóa học thứ nhất00:38Quiz - Trong thí nghiệm 1, vì sao khi đốt đoạn xương thì có mùi khét và biến thành tro?00:55Quiz - Trong thí nghiệm 1, vì sao khi bóp nhẹ thì xương vỡ thành những vụn tro?01:19Giải thích01:36Thành phần nào của xương còn lại sau khi chất hữu cơ cháy hết?02:23Thí nghiệm 2: Thành phần hóa học thứ hai02:36Quiz - Trong thí nghiệm 2, bình nước vôi trong vẩn đục chứng tỏ trong thành phần của xương có chất gì sau đây?03:06Quiz - Trong thí nghiệm 2, vì sao đoạn xương sau khi ngâm vào acid thì có thể uốn cong (trong khi không thể làm điều tương tự với đoạn xương chưa ngâm vào acid)?03:24Giải thích03:52Thành phần nào của xương còn lại giúp cho xương mềm dẻo?04:31Quiz - Thành phần nào tạo ra tính mềm dẻo hay rắn chắc của xương?06:00Em hãy vận dụng những hiểu biết của mình để giải thích các câu hỏi07:05Kết thúc07:19Tiếp theoBài tập Tính chất của xương